Home / thể thao / Bạo lực bóng đá: Tình trạng lộn xộn vẫn tiếp tục gia tăng trên sân cỏ

Bạo lực bóng đá: Tình trạng lộn xộn vẫn tiếp tục gia tăng trên sân cỏ

Trưởng cảnh sát phụ trách thể thao vừa đưa ra cảnh báo rằng tình trạng bạo lực và lộn xộn trên các sân cỏ nước Anh vẫn có thể tiếp tục gia tăng trừ khi các câu lạc bộ chi trả chi phí cho việc bảo vệ.

Bạo lực bóng đá: Tình trạng lộn xộn vẫn tiếp tục gia tăng trên sân cỏ

Mark Roberts, Phó cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát South Yorkshire, cho biết trận đấu sẽ không phải là một “sản phẩm có tính thị trường cao” nếu các sự cố vẫn tiếp diễn.

Anh đã tham gia đối phó với cuộc xâm lấn xuống sân đấu sau chiến thắng của Wigan trước Manchester City tại FA Cup hôm thứ Hai.

“Thật đáng tiếc, trừ khi có sự thay đổi nào đó, chúng tôi cho rằng sẽ xuất hiện nhiều sự cố hơn”, trao đổi với M88,  ông nói.

Chia sẻ với BBC Sport, cảnh sát phụ trách khu vực Anh và xứ Wales cho biết “một sự kết hợp tồi tệ của các câu lạc bộ khi họ ngày càng giàu hơn nhưng lại cắt giảm chi phí”.

Số liệu của cảnh sát cho thấy xu hướng tăng lên đối với các sự cố đã báo cáo bao gồm lấn chiếm sân, tấn công nhân viên và sử dụng pháo hoa.

Roberts cho biết: “Chúng tôi có ít cảnh sát đăng ký hơn trên sân bóng đá, các câu lạc bộ cắt giảm chi phí cho việc bảo vệ và lấp đầy với những người quản lý, những người không có cùng quyền hạn với cảnh sát.

“Chỉ khi bóng đá chuẩn bị ký kết một hợp đồng truyền hình trị giá nhiều tỉ bảng, có một sự kết hợp tồi tệ của các câu lạc bộ đang trở nên giàu hơn hơn nhưng lại cắt giảm chi phí và lực lượng cảnh sát không thể bù đắp cho bóng đá.”

Giải Ngoại hạng Anh cho biết họ muốn “thấy các nhà chức trách xử lý các sự kiện liên quan đến đám đông một cách nghiêm túc hơn”.

About admin1

Check Also

Liverpool nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh: Nhà vô địch ăn mừng tại Anfield sau chiến thắng trước Chelsea

Liverpool nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên với những màn bắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *