Home / thể thao / Giám đốc điều hành FA Martin Glenn: VAR sẽ được sử dụng tại Anh

Giám đốc điều hành FA Martin Glenn: VAR sẽ được sử dụng tại Anh

Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Martin Glenn cho biết việc sử dụng trợ lý trọng tài video (VAR) lâu dài trong nền bóng đá Anh chỉ là vấn đề thời gian.

Giám đốc điều hành FA Martin Glenn: VAR sẽ được sử dụng tại Anh

Theo nguồn tin của M88, công nghệ này sẽ được sử dụng tại World Cup sau khi được Hiệp hội Bóng đá quốc tế (IFAB) nhất trí đăng ký thông qua. Nhưng giải ngoại hạng Anh dự kiến sẽ không sử dụng VAR trong mùa giải tới.

“Đó là quyết định của giải Ngoại hạng Anh về việc có nên giới thiệu VAR hay không”, Glenn cho biết.

Ông nói thêm: “Theo quan điểm của tôi, giải Ngoại hạng Anh đã chọn chọn đúng khi không chấp nhận công nghệ này sớm, bởi vì tại sao bạn không để người khác thử nghiệm nó trước và tìm ra điều gì đó?

“Ngoại hạng Anh là giải đấu sinh lợi nhất trên thế giới, vì vậy hậu quả của việc triển khai VAR không tốt sẽ rất nghiêm trọng, nhưng cũng giống như kết quả của việc không bao giờ sử dụng VAR.

“Tôi thực sự cảm thấy với giải Ngoại hạng Anh, đó không phải là vấn đề, nhưng quan trọng là khi nào. Bạn cần có nhiều kinh nghiệm hơn và cách duy nhất để có thêm kinh nghiệm là cam kết làm điều đó.”

UEFA đã nói rằng công nghệ này sẽ không được sử dụng ở Cúp C1 Châu Âu mùa giải tới, nhưng giải Ligue 1 của Pháp đã giới thiệu về công nghệ này.

Ngày 22 tháng Ba tới, giải Bundesliga của Đức sẽ quyết định về việc liệu có nên sử dụng VAR hay không. Công nghệ này đang được sử dụng trong mùa giải này ở Đức và Ý trên cơ sở thử nghiệm, cũng như các trận đấu được lựa chọn ở Anh.

About admin1

Check Also

Manchester United và việc chi tiêu mua sắm cầu thủ

Manchester United và việc chi tiêu mua sắm cầu thủ

Mùa giải 2012/13 trước lúc nghỉ hưu, Sir Alex vẫn giúp MU có được ngôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *