Home / thể thao / Cuốn album nhãn dán hoàn chỉnh của World Cup có giá hơn 770 bảng Anh

Cuốn album nhãn dán hoàn chỉnh của World Cup có giá hơn 770 bảng Anh

Theo tính toán của một nhà toán học hàng đầu, chi phí trung bình cho một người sưu tập đơn lẻ để hoàn thành cuốn sách nhãn dán World Cup 2018 của Panini là 773,6 bảng Anh.

Cuốn album nhãn dán hoàn chỉnh của World Cup có giá hơn 770 bảng Anh

Theo tin tức M88 lượm lặt, giáo sư Paul Harper đã xem xét kịch bản tình huống tốt nhất và chi phí khả dĩ nhất để điền vào cuốn album của năm nay sau khi thương hiệu Italia thông báo chi phí của một gói gồm 5 nhãn dán đã tăng từ 50 xu lên 80 xu.

Với 32 đội hình các cầu thủ, cũng như các nhãn dán đặc biệt cho các huấn luyện viên, sân vận động và các huyền thoại World Cup, nhiệm vụ hoàn thành album là một công việc khá đáng kể.

Chuyên gia toán học từ School of Mathematics của Đại học Cardiff cho biết chi phí tối thiểu của việc đăng ký thu thập tất cả 682 nhãn dán là 109,6 bảng Anh, dựa trên việc mua 137 gói và không bao giờ gấp đôi bởi vì ông cho biết đó là “rất không khả dĩ”.

Sau đó, giáo sư Harper đã đặt sự chú ý của mình vào một kịch bản khả dĩ hơn.

Ông cho biết: “Nhãn dán đầu tiên mà bạn mua rõ ràng sẽ đảm bảo là không bị gấp đôi. Nhãn dán thứ hai bạn mua có 681/682 (99,85%) cơ hội trở thành một nhãn dán mới.

“Nhãn dán thứ ba bạn mua có 680/682 (99,7 %) cơ hội trở thành một nhãn dán mới,…”

Giáo sư Harper sau đó đã bổ sung tất cả các xác suất có được một nhãn dán mới để tạo thành một công thức, cái mà ông đã điều chỉnh sử dụng xác suất có điều kiện bởi vì các nhãn dán được đi theo gói 5 chiếc.

Tính toán của ông cho thấy trung bình bạn sẽ cần mua 4.832 nhãn dán, hoặc 967 gói, để hoàn thành cuốn sách, mất khoảng 773,6 bảng Anh.

About admin1

Check Also

Sự tỏa sáng muộn màng của Solskjaer

Sự tỏa sáng muộn màng của Solskjaer

HLV Ole Gunnar Solskjaer bước sang tuổi 46 vào ngày 26/2. Ông chỉ ít hơn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *