Home / thể thao / Chủ tịch Paris St-Germain Nasser Al-Khelaifi gia nhập Ủy ban điều hành của UEFA

Chủ tịch Paris St-Germain Nasser Al-Khelaifi gia nhập Ủy ban điều hành của UEFA

Theo nguồn tin của M88 thể thao, chủ tịch Paris St-Germain, Nasser Al-Khelaifi chuẩn bị gia nhập Ủy ban điều hành của UEFA, mặc dù câu lạc bộ Pháp đang bị tổ chức này điều tra.

Chủ tịch Paris St-Germain Nasser Al-Khelaifi gia nhập Ủy ban điều hành của UEFA

Vị chủ tịch 45 tuổi người Qatar này đã được Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA) đăng ký bầu chọn là một trong hai đại biểu UEFA.

Vị trí của ông trong Ủy ban điều hành phải được Quốc hội UEFA ở Rome phê chuẩn vào tuần tới.

“Tôi rất vinh dự khi được bầu,” ông nói.

Một cuộc điều tra về tài chính và chi tiêu của PSG đã được UEFA mở lại vào tháng Chín năm 2018. Đương kim vô địch Ligue 1 ban đầu đã được xóa bỏ cáo buộc về vi phạm quy tắc chơi công bằng tài chính (FFP), nhưng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cho biết quyết định này sẽ được xem xét.

Al-Khelaifi cũng đã bị chính quyền Thụy Sĩ thẩm vấn do liên quan đến một cuộc điều tra hối lộ liên quan đến thỏa thuận của BeIN Sports với Fifa về bản quyền World Cup vào năm 2026 và 2030. Ông là chủ tịch của BeIn Media.

ECA, đại diện cho các câu lạc bộ lớn nhất của châu Âu, cần một người thay thế cho cựu giám đốc điều hành của Arsenal, Ivan Gazidis sau khi ông giữ vai trò tương tự với AC Milan vào tháng Chín.

Với chủ tịch ECA và chủ tịch Juventus Andrea Agnelli đã là thành viên của Uefa ExCo, một đại diện từ bên ngoài bóng đá Italia là bắt buộc.

Trong một tuyên bố do ECA đưa ra, Al-Khelaifi nói: “Tôi mong muốn được làm việc cùng với các thành viên để tăng cường và phát triển bóng đá châu Âu, đồng thời đảm bảo rằng lợi ích của tất cả các câu lạc bộ được thể hiện trong quá trình ra quyết định.”

About admin1

Check Also

Harry Kane có tên trong đội hình tuyển Anh cho trận bán kết Nations League

Theo nguồn tin của M88 online, Gareth Southgate sẽ đưa Harry Kane vào danh sách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *