Home / thể thao / Sự tỏa sáng muộn màng của Solskjaer

Sự tỏa sáng muộn màng của Solskjaer

HLV Ole Gunnar Solskjaer bước sang tuổi 46 vào ngày 26/2. Ông chỉ ít hơn các HLV Pep Guardiola, Unai Emery và Mauricio Pochettino 1 vài tuổi. Nhưng với gương mặt “sát thủ trẻ thơ”, nhiều người đã lầm tưởng ông là “lính mới” trong hàng ngũ HLV nổi tiếng của Premier League.

Sự tỏa sáng muộn màng của Solskjaer
Theo thông tin của M88 online, Solskjaer đã khởi đầu nghề HLV từ 13 năm trước, nhưng có lẽ kinh nghiệm của ông đã tích lũy dần từ thời còn ngồi trên băng ghế dự bị của MU, thời Sir Alex Ferguson. Được học hỏi một bậc tiền bối tài năng lại có khả năng đăng ký quan sát, phân tích, suy nghĩ sắc sảo đã giúp hình thành nên Solskjaer xuất sắc của ngày hôm nay.
Solskjaer đã từng dẫn dắt Molde ở quê nhà Na Uy và có thời gian ngắn giải cứu Cardiff bất thành. Chỉ cần một đội hình chất lượng và nhất là sự tin tưởng dành cho mình, ông sẽ hiện thực hóa tầm nhìn ở một tầm vóc lớn hơn. MU sau quãng thời gian thi đấu bết bát dưới thời Jose Mourinho đã cho ông cơ hội đó, và ông đã tận dụng rất thành công.
Vừa có đầu óc chiến thuật, Solskjaer còn rất thân thiện và nồng ấm với các cầu thủ, giúp họ biết ông nghĩ gì và định làm gì với họ. Đây cũng là điều mà các cầu thủ Molde đã nói về thầy cũ của mình với sự trân trọng và trìu mến.
Và giờ đây tại MU, Solskjaer lại đang khiến các cầu thủ, dù là ngôi sao, vẫn luôn yên tâm ngồi ghế dự bị và sẵn sàng vào sân khi cần. Mọi người không phải suy nghĩ lăn tăn về bất cứ điều gì và điều đó tạo nên sức mạnh của đội bóng.
Sang tuổi 46, với nụ cười thẳng thắn và trung thực, sự thân thiện và ý chí quyết tâm, cùng hàng chục năm tích lũy kinh nghiệm, hy vọng HLV Solskjaer sẽ tiếp tục tỏa sáng.

About admin1

Check Also

Neymar sẽ vắng mặt tại Copa America 2019 của Brazil do chấn thương dây chằng mắt cá chân

Neymar đã bị loại khỏi đội hình tham dự Copa America 2019 của Brazil sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *